tụ điện (khó)

N

nguyendat367

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tụ điện phẳng trong không khí . điện dung c=500 pF . dc tích điện thế U=300 v .
a) tính điện tích của tụ điện ( câu này dễ )
b) ngắt tụ điện khỏi nguồn vào điện môi có E=2 . tính C.Q.U ( khó )
giúp e với . e xin cảm ơn !!!!!!!!!!!
 
S

saodo_3

1 tụ điện phẳng trong không khí . điện dung c=500 pF . dc tích điện thế U=300 v .
a) tính điện tích của tụ điện ( câu này dễ )
b) ngắt tụ điện khỏi nguồn vào điện môi có E=2 . tính C.Q.U ( khó )
giúp e với . e xin cảm ơn !!!!!!!!!!!
Khi ngắt nguồn ra khỏi tụ điện rồi thì điện tích trên tụ điện sẽ không đổi khi cho chất điện môi khác nhau vào, còn điện dung và hiệu điện thế thì thay đổi.
 
S

songtu009


Đồng chí hãy đọc kĩ bài trên và suy nghĩ chút :|

Khi ngắt ra khỏi nguồn, điện tích trên tụ sẽ không đổi. Như vậy có phải Q ta tính ở câu a lấy luôn làm đáp án cho câu b không?

Cho vào điện môi có e = 2, điện dung của tụ sẽ là bao nhiêu chắc chắn đồng chí tính được chứ? Công thức SGK thôi mà.

Có Q, có C không lẽ không tính được U?
 
S

saodo_3

giai cho e coi dj . chứ noi vậy mơ hồ quá


:|



:|





Câu a dễ thì đồng chí tính ra được Q rồi.


Khi ngắt ra khỏi nguồn thì điện tích trên tụ không đổi cho dù có chất điện môi, vậy, Q của tụ lúc này đúng bằng Q câu a = bao nhiêu đó không biết, ghi ra đi.

Điện dung của tụ khi cho điện môi vào là: [TEX]C' = \frac{C}{e} = ...........[/TEX] Bấm máy tính.


Hiệu điện thế trên tụ khi này là: [TEX]U' = \frac{Q}{C'} = ...........[/TEX] Bấm máy tính :|





:|
 
4

40phamkinhvy

1 tụ điện phẳng trong không khí . điện dung c=500 pF . dc tích điện thế U=300 v .
a) tính điện tích của tụ điện ( câu này dễ )
b) ngắt tụ điện khỏi nguồn vào điện môi có E=2 . tính C.Q.U ( khó )
giúp e với . e xin cảm ơn !!!!!!!!!!!

a,điện tích tụ : Q=C.U=500.10^12.300=1,5.10^-7 (C)
b,điện dung ban đầu của tụ là
C1=[tex]\frac{E.S}{4.k.pi.d}[/tex]=[tex]\frac{S}{4.k.pi.d}[/tex]
điện dung tụ sau khi nhúng vào điện môi có E=2:
C2= [tex]\frac{E.S}{4.k.pi.d}[/tex]=[tex]\frac{4.S}{4.k.pi.d}[/tex]=4C1=4.500.10^-12 =2.10^-9 (F)
ta có Q'=Q=1,5.10^-7 (C)
=> U'=Q'/C2= 1,5.10^-7 / (2.10^-9)=75V
 
Top Bottom