tụ điện. cần gấp!

S

sarakute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tích điện cho tụ điện C1, điện dung 20 micofara, dưới hiệu điện thế 200V. sau đó nối tụ điện C1 với tụ điện C2, có điện dung 10 micofara, chưa tích điện. Sử dụng định luật bảo toàn điện tích, hãy tính điện tích và hiệu điện thế giữa 2 bản của mỗi tụ điện sau khi nối với nhau
 
H

hoangledinh45

Khi tích điện cho C1, ta có: q1= C1.U1= (2.10^-6).200= 4.10^-4 (C)
Nếu vẫn giữ nguyên hiệu điện thế và đặt C2 vào mạch, để mạch là mạch kín <---> C1//C2
---> U2 = U1= U = 200V
---> q2 = 200. (10^-5) = 2.10^-3 (C)
 
Top Bottom