Vật lí 12 Tụ điện biến thiên

anoobinvn

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2021
10
15
6
20
Hà Nội
THPT Yên Hòa
  • Like
Reactions: anbinhf

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a)
[tex]ZL=\omega.L=...[/tex]
[tex]U=\frac{U0}{\sqrt{2}}=...[/tex]
[tex]Z=\frac{U}{I}=...[/tex]
[tex]Z^{2}=R^{2}+(ZL-\frac{1}{\omega.C})^{2}\Rightarrow C=...[/tex]
b)
[tex]cos\phi max \Rightarrow [/tex] mạch cộng hưởng: ZL=ZC => C=...
c) Ta có Ucmax thì:
[tex]ZC0=\frac{R0^{2}+ZL^{2}}{ZL}(1)[/tex]
Ta có: [tex]\frac{Ucmax}{ZC0}=\frac{U}{Z}(2)[/tex]
Từ (1) và (2) giải hpt tìm R0 và C0

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom