Toán 11 Tứ diện ABCD có M,N nằm trên AB và AC.

yauotsua

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
46
7
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện ABCD có M,N nằm trên AB và AC. O là điểm thuộc miền trong tam giác BCD. Tìm giao điểm của AO với (DMN)
2/ Cho tứ diện ABCD. Gọi I là trung điểm AB, J và K lần lượt là các điểm trên các cạnh BC và CD sao cho JB=2JC, KC=3KD. Tìm giao điểm của BD, AD với mặt phẳng (IJK)
3/ Cho S.ABCD với ABCD là hình thang đáy AB. M thuộc SB, N thuộc SC, MN không song song BC, P trong tứ giác ABCD. Xác định giao điểm (MNP) với SD.
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
1/
17.PNG
Gọi $E = DO \cap BC$, $F = AE \cap MN$, $I = DF \cap AO$
Có $I \in AO$ và $I \in DF \subset (DMN)$ nên $I = AO \cap (DMN)$
 
  • Like
Reactions: yauotsua
Top Bottom