Vật lí 11 tự cảm

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
leduymanh20051.
a) Khi đóng khóa K ta tính được cường độ dòng điện trong mạch là:
[imath]I = \dfrac{E}{r+R}[/imath]
Ta có công thức tính cảm ứng từ trong lòng ống dây:
[imath]B = 4.\pi. 10^{-7}.\dfrac{N}{L}.I \approx 8.10^{-4} T[/imath]
b) Từ thông riêng: [imath]\phi = N.B.S = N.B. \pi.\dfrac{d^2}{4} = 5,03.10^{-5} Wb[/imath]
Độ tự cảm: [imath]L = 4.\pi. 10^{-7}.\dfrac{N^2}{L}.S \approx 1,01.10^{-4} H[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức quan trọng chương Cảm ứng điện từ
 

leduymanh2005

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2022
343
171
51
20
Nghệ An
1.
a) Khi đóng khóa K ta tính được cường độ dòng điện trong mạch là:
[imath]I = \dfrac{E}{r+R}[/imath]
Ta có công thức tính cảm ứng từ trong lòng ống dây:
[imath]B = 4.\pi. 10^{-7}.\dfrac{N}{L}.I \approx 8.10^{-4} T[/imath]
b) Từ thông riêng: [imath]\phi = N.B.S = N.B. \pi.\dfrac{d^2}{4} = 5,03.10^{-5} Wb[/imath]
Độ tự cảm: [imath]L = 4.\pi. 10^{-7}.\dfrac{N^2}{L}.S \approx 1,01.10^{-4} H[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức quan trọng chương Cảm ứng điện từ
Tên để làm gìcâu 2 thì sao chị
 
Top Bottom