Toán 11 Từ các số đã cho lập được bao nhiêu chữ số thỏa mãn điều kiện

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Xếp [imath]2[/imath] số [imath]2[/imath] và [imath]3[/imath] lại thành [imath]1[/imath] cụm.Có [imath]2![/imath] cách xếp

Khi đó có [imath]\large{C_4^1}[/imath] cách để chọn vị trí để xếp cụm kia

Số cách chọn [imath]3[/imath] trong [imath]5[/imath] số và xếp vào [imath]3[/imath] vị trí còn lại là [imath]\large{A_5^3(\text{cách})}[/imath]

Số số lập được là [imath]\large{2! . C_4^1 . A_5^3 = 480(\text{số})}[/imath]

Vậy lập được tất cả [imath]480[/imath] số thỏa yêu cầu đê bài.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LLunaa

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
giúp mình với ạ
Từ các chữ số của tập A={ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7} lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ đôi một khác nhau, đồng thời hai chữ số 2 và 3 luôn đứng cạnh nhau?
LLunaaXem 2 và 3 là 1 số alpha khi đó bài toán trở thành có bao nhiêu số là số có 4 chữ số khác nhau luôn có mặt alpha
Gọi số cần tìm là [imath]\overline{abcd}[/imath]
Xếp alpha vào 1 trong 4 số : 4 cách
Xếp các số còn lại vào 3 vị trí trống : [imath]A_5^3[/imath]
Hoán vị 2 và 3 trong alpha : 2!
Vậy có [imath]4.2!.A^3_5=480 (số)[/imath]
 
  • Love
Reactions: LLunaa

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Xem 2 và 3 là 1 số alpha khi đó bài toán trở thành có bao nhiêu số là số có 4 chữ số khác nhau luôn có mặt alpha
Gọi số cần tìm là [imath]\overline{abcd}[/imath]
Xếp alpha vào 1 trong 4 số : 4 cách
Xếp các số còn lại vào 3 vị trí trống : [imath]A_5^3[/imath]
Hoán vị 2 và 3 trong alpha : 2!
Vậy có [imath]4.2!.A^3_5=480 (số)[/imath]
c3lttrong.0a1.nhphatbài của mình bị sai chỗ nào, bn xem lại cho mk đc ko?
 

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Xem 2 và 3 là 1 số alpha khi đó bài toán trở thành có bao nhiêu số là số có 4 chữ số khác nhau luôn có mặt alpha
Gọi số cần tìm là [imath]\overline{abcd}[/imath]
Xếp alpha vào 1 trong 4 số : 4 cách
Xếp các số còn lại vào 3 vị trí trống : [imath]A_5^3[/imath]
Hoán vị 2 và 3 trong alpha : 2!
Vậy có [imath]4.2!.A^3_5=480 (số)[/imath]
c3lttrong.0a1.nhphatbạn có thể giúp mk bài mk đăng hôm qua ko :<
 
Top Bottom