Toán 11 Từ các chữ số1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có ba chữ số

ichigochitoge

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2021
172
128
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Từ các chữ số1, 2, 3, 4, 5, 6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có ba chữ số:
a/ là số chẵn
b/ là số chẵn có các chữ số khác nhau
c/ là số chia hết cho 5
Bài 7.Có ba kiểu mặt đồng hồ đeo tay ( vuông, tròn, elip ) và bốn kiểu dây ( kim loại, da, vải và nhựa ). Hỏi có bao nhiêu cách chọn một chiếc đồng hồ gồm một mặt và một dây ?
 
Last edited:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 3:
a) Có 3 cách chọn chữ số hàng đơn vị
6 cách chọn chữ số hàng chục
6 cách chọn chữ số hàng trăm
Suy ra có 3.6.6=108 số thỏa mãn (quy tắc nhân)
b) Có 3 cách chọn chữ số hàng đơn vị
5 cách chọn chữ số hàng chục
4 cách chọn chữ số hàng trăm
Suy ra có 3.5.4=60 số thỏa mãn (quy tắc nhân)
c) Có 1 cách chọn chữ số hàng đơn vị
6 cách chọn chữ số hàng chục
6 cách chọn chữ số hàng trăm
Suy ra có 1.6.6=36 số thỏa mãn (quy tắc nhân)
Bài 7: Quy tắc nhân => Có 3.4=12 cách chọn
Bạn chú ý Nội quy của box Toán nhé!^^
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nha!^^

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: ichigochitoge
Top Bottom