Toán 11 từ các chữ số lập đc bn số có 4 chữ số và tính TBC

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi số cần tìm là abcd =>a có 4 cách, b có 3 cách, c có 2 cách, d có 1 cách =>có 4.3.2.1=24 số
Ta nhận thấy nếu xếp các số trong nhóm theo chiều độ lớn tăng dần: 3457, 3475, 3547, 3574, ...7453, 7534, 7543 thì tổng các cặp tương ứng đầu cuối, thứ 2 - thứ 2 từ dưới lên... luôn bằng nhau =>trung bình cộng của cả nhóm 24 số = trung bình cộng hai số đầu cuối =>trung bình cộng là (3457+7543)/2=5555
 

diepphuochoang811@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
6
1
21
http://dCho A(2;-1), B(x;2), C(-3;y)
a/ Xác định x,y sao cho Blà trung điểm của AC
b/ Xác định x,y sao cho gốc O là trọng tâm tam giác ABC
c/Với 3 điểm A,B,C tìm được ở câu b, hayc tìm E trên trục tung sao cho ABCE là hình thang
d/tìm hệ thức liên hệ giữa x,y để A,B,C thẳng hàng
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
Gọi số cần tìm là abcd =>a có 4 cách, b có 3 cách, c có 2 cách, d có 1 cách =>có 4.3.2.1=24 số
Ta nhận thấy nếu xếp các số trong nhóm theo chiều độ lớn tăng dần: 3457, 3475, 3547, 3574, ...7453, 7534, 7543 thì tổng các cặp tương ứng đầu cuối, thứ 2 - thứ 2 từ dưới lên... luôn bằng nhau =>trung bình cộng của cả nhóm 24 số = trung bình cộng hai số đầu cuối =>trung bình cộng là (3457+7543)/2=5555
mk thấy tổng các cặp như cậu ns hình như k bằng nhau,cách của mk như này cậu xem có đúng k:
tổng các chữ số hàng đơn vị là (3+4+5+7).6=114 (mỗi số xuất hiện 6 lần ở hàng đơn vị)
tổng các chữ số ở hàng chục là 114 +11=125(nhớ 11 từ hàng đơn vị chuyển sang)
tương tự tổng các chữ số ở hàng trăm là 114+12=126
tổng các chữ số ở hàng nghìn là 114+12=126
vậy tổng của 24 số là 126654 ==> TBC=126654/24=5277,25
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
mk thấy tổng các cặp như cậu ns hình như k bằng nhau,cách của mk như này cậu xem có đúng k:
tổng các chữ số hàng đơn vị là (3+4+5+7).6=114 (mỗi số xuất hiện 6 lần ở hàng đơn vị)
tổng các chữ số ở hàng chục là 114 +11=125(nhớ 11 từ hàng đơn vị chuyển sang)
tương tự tổng các chữ số ở hàng trăm là 114+12=126
tổng các chữ số ở hàng nghìn là 114+12=126
vậy tổng của 24 số là 126654 ==> TBC=126654/24=5277,25
có bằng mà
anh keke cũng tính tổng đúng rồi nhé
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hơ hơ,
oài đi thi là lụi sai đáp án câu này :D
xin lỗi hé!
mình cộng đại đầu vơi cuối
Hơ hơ, lúc đầu mình cũng làm thế =))
Thật ra chúng ta tư duy đơn giản thế này: coi số đó là abcd, có 24 số =>mỗi số 3,4,5,7 xuất hiện đúng 6 lần ở mỗi vị trí =>tổng của 24 số là 19.6+190.6+1900.6+19000.6=126654
TBC là 21109/24=5277.25 bạn đúng :D
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
Hơ hơ,

Hơ hơ, lúc đầu mình cũng làm thế =))
Thật ra chúng ta tư duy đơn giản thế này: coi số đó là abcd, có 24 số =>mỗi số 3,4,5,7 xuất hiện đúng 6 lần ở mỗi vị trí =>tổng của 24 số là 19.6+190.6+1900.6+19000.6=21109
TBC là 21109/24=5277.25 bạn đúng :D
chia có ra vậy đâu bạn
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hơ hơ,

Hơ hơ, lúc đầu mình cũng làm thế =))
Thật ra chúng ta tư duy đơn giản thế này: coi số đó là abcd, có 24 số =>mỗi số 3,4,5,7 xuất hiện đúng 6 lần ở mỗi vị trí =>tổng của 24 số là 19.6+190.6+1900.6+19000.6=126654
TBC là 21109/24=5277.25 bạn đúng :D
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Hơ hơ,

Hơ hơ, lúc đầu mình cũng làm thế =))
Thật ra chúng ta tư duy đơn giản thế này: coi số đó là abcd, có 24 số =>mỗi số 3,4,5,7 xuất hiện đúng 6 lần ở mỗi vị trí =>tổng của 24 số là 19.6+190.6+1900.6+19000.6=126654
TBC là 21109/24=5277.25 bạn đúng :D
à em biết cả cách tính của anh đấy
tính theo chỉnh hợp cũng ra tổng hihi
 

no name001

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
75
31
26
23
Hà Nội
Hơ hơ,

Hơ hơ, lúc đầu mình cũng làm thế =))
Thật ra chúng ta tư duy đơn giản thế này: coi số đó là abcd, có 24 số =>mỗi số 3,4,5,7 xuất hiện đúng 6 lần ở mỗi vị trí =>tổng của 24 số là 19.6+190.6+1900.6+19000.6=126654
TBC là 21109/24=5277.25 bạn đúng :D
chắc bạn ghi nhầm 4 thành 24 nên mk nhầm :D
 
Top Bottom