Toán 11 Từ các chữ số 0 1 2 3 4 5 7 8 9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có năm chữ số và lớn hơn 74 00

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Timeless time

httam12022005

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2021
12
15
6
19
Hà Nội
Bạn gọi số cần tìm là abcde
TH1 a>7
a có 2 cách chọn
b có 9 cách chọn
c có 9 cách chọn
d có 9 cách chọn
e có 9 cách chọn
=> có 2.9.9.9.9 số
TH2 a=7, b=4
c có 9 cách chọn
d có 9 cách chọn
e có 9 cách chọn
=> có 9.9.9 số
TH3 a=7, b>4
chọn b có 4 cách
c có 9 cách
d có 9 cách
e có 9 cách
=> có 4.9.9.9 số
rồi bạn tính tổng 3 TH ra số lượng số cần tìm
*** bạn xem lại đề bài xem có nhập sai ko nha ***
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Doan Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2021
102
109
21
Hưng Yên
Bạn gọi số cần tìm là abcde
TH1 a>7
a có 2 cách chọn
b có 9 cách chọn
c có 9 cách chọn
d có 9 cách chọn
e có 9 cách chọn
=> có 2.9.9.9.9 số
TH2 a=7, b=4
c có 9 cách chọn
d có 9 cách chọn
e có 9 cách chọn
=> có 9.9.9 số
TH3 a=7, b>4
chọn b có 4 cách
c có 9 cách
d có 9 cách
e có 9 cách
=> có 4.9.9.9 số
rồi bạn tính tổng 3 TH ra số lượng số cần tìm
*** bạn xem lại đề bài xem có nhập sai ko nha ***
Dạ ko nhập sai đâu ạ
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom