Toán 11 Từ các chữ số 0 ,1 ,2, 3 ,4, 5 ,6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 4 chữ số khác nhau v

lethihongngat131@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười hai 2021
3
6
6

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Em chào m.n ạ !
M.n giúp em giải bài này với ạ !
Em cảm ơn ạ ❤
** Bài toán như sau :
Từ các chữ số 0 ,1 ,2, 3 ,4, 5 ,6 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên chẵn có 4 chữ số khác nhau và nhỏ hơn 2500
Gọi số cần lập có dạng: $\overline{abcd}$
Do số cần lập $\overline{abcd} < 2500$ nên $a = 1$ hoặc $a = 2$
TH1: $a = 1$
Chọn d có 4 cách
Chọn bc có $C_5^2$ cách
Số số lập được là: $4. C_5^2$
TH2: $a = 2$
b có thể bằng: $0;1;3;4$
Khi $b = 0$; chọn d có 3 cách, chọn c có 4 cách. Vậy số số lập được là 12
Tương tự với các TH còn lại nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Top Bottom