TTT số 94

V

vansang02121998

Cho 1 bài xem ai giải được nào :
Cho M=|x-2011|+|x-1|. Tìm giá trị nhỏ nhất của M,:D:D:D:D
Đố ai giải được đấy!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nganltt_lc

Cho 1 bài xem ai giải được nào :
Cho M=|x-2011|+|x-1|. Tìm giá trị nhỏ nhất của M,:D:D:D:D
Đố ai giải được đấy!!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

Áp dụng [TEX]\left|a \right|+\left|b \right|\geq \left|a+b \right|[/TEX].
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi a.b \geq 0.
Ta có :
[TEX]M=|x-2011|+|x-1| = |x-2011|+|1-x| \ \geq \ |x-2011+1-x| = |-2010 | = 2010[/TEX]

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi :

[TEX](x-2011)(1-x) \geq 0 \Leftrightarrow 1 \leq x \leq 2011[/TEX]

Vậy : [TEX]Min \ M = 2010 \Leftrightarrow 1 \leq x \leq 2011[/TEX]
 
V

vansang02121998

a^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^na^n
 
V

vansang02121998

[tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex][tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex][tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex][tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex][tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex]
 
V

vansang02121998

SAX, sao gõ mãi chẳng được dấu phân số thế
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Sang trang tiếp đi, còn mấy bài toán đấy
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Cho bài nè
[tex]\frac{3x-y}{\frac{x+y}}=\frac{3}{\frac{4}}[/tex]:D:D:D:D:D
Khi đó 7 y = ? x
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Tìm x;y biết |x-3y|^2007 + |y+4|^2008 = 0
Giải tiếp nào.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài tiếp
Hai phân số tối giản có hiệu bằng 3/196, tử tỉ lệ với 3 và 5, mẫu tỉ lệ với 4 và 7. Tìm 2 phân số trên.
 
N

nganltt_lc

Tìm x;y biết |x-3y|^2007 + |y+4|^2008 = 0
Giải tiếp nào.


|x-3y| \geq 0 với \forall x ;y
|y+4| \geq 0 với \forall x ;y
[TEX]\Rightarrow |x-3y|^2007 \geq 0 \ ; \ |y+4|^2008 \geq 0[/TEX]

[TEX]|x-3y|^2007 + |y+4|^2008 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{|x-3y|=0}\\{|y+4|=0} [/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x-3y=0}\\{y+4=0} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=3y}\\{y=-4} [/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{x=-12}\\{y=-4} [/TEX]
 
T

thienlong_cuong

Bài tiếp
Hai phân số tối giản có hiệu bằng 3/196, tử tỉ lệ với 3 và 5, mẫu tỉ lệ với 4 và 7. Tìm 2 phân số trên.

Gọi 2 phân số đó là a/b và x/y
Ta có :

[TEX]\frac{a}{3}[/TEX] =[TEX]\frac{x}{5}[/TEX] = k
=> a = 3k
=> x = 5k

Tương tự [TEX]\frac{b}{4}[/TEX] = [TEX]\frac{y}{7}[/TEX] = m
=> b = 4m
y = 7m

=> [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{3k}{4m}[/TEX] -[TEX]\frac{5k}{7m}[/TEX]
=> [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] - [TEX]\frac{x}{y}[/TEX] =[TEX]\frac{k}{m}[/TEX] .([TEX]\frac{3}{4}[/TEX] - [TEX]\frac{4}{7}) [/TEX]= [TEX]\frac{3}{196}[/TEX]ĐẾN ĐÂY CHẮC CÓ LẼ TÍNH ĐC [TEX]\frac{k}{m}[/TEX] = mấy rồi chứ
Sau đó tahy vào a , b ,x ,y là ra 2 phân số cần tìm !
 
Top Bottom