Tslg

B

boykute_dk

Làm sao để viết căn bậc hai vậy
...........................................................................................................................
 
L

lunvan

Có AH vuông góc vs BC=> tam giác AHC vuông tại H
[TEX]=>AC^2=AH^2+HC^2(pitago)=>AC^2=64^2+81^2=>AC=\sqrt{10,657}=>AC=103,233[/TEX]
Mặt khác: [TEX]AC^2=BC.HC=>BC=\frac{AC^2}{HC}=>BC=\frac{103,233^2}{81}=>BC=131,569[/TEX]
Có tam jac ABC vuông tại A(gt)
[TEX]=>AB^2=BC^2-AC^2(pitago)[/tex]
[tex]=>AB^2=131,569^2-10,657^2[/tex]
[tex]=>AB=\sqrt{17196,83}=>AB=131,1367[/TEX]
[TEX]Co' tgC=\frac{AH}{HC}[/tex]
=>tgC=tg 0,7901
[tex]=>\hat{C}=38^o19'[/tex]
[tex]Co' \widehat{CAH}=90^o-\hat{C}=90^o-38^o19'=51^o14'[/tex]
[tex]Co' \widehat{BAH}=90^o-\widehat{CAH}=38^o46'[/tex]
[tex]co' \hat{B}= 90^o-\widehat{BAH}=51^o14'[/TEX]
bài này hơi lằng nhằng nên mình tính toán có thể có chỗ sai. Bạn thông cảm nha. Kiểm tra lại giùm mình!!^^:D:):p
 
Last edited by a moderator:
L

lunvan

Có [TEX]tgC=\frac{AH}{HC}[/TEX]
=>tgC=tg 0,7901
=>[TEX]\hat{C}=38^o19'[/TEX]
Có [TEX]\widehat{CAH}=90^o-\hat{C}=90^o-38^o19'=51^o14'[/TEX]
Có [TEX]\widehat{BAH}=90^o-\widehat{CAH}=38^o46'[/TEX]
Có[TEX]\hat{B}= 90^o[/TEX]-[TEX]\widehat{BAH}=51^o14'[/TEX]bài này hơi lằng nhằng nên mình tính toán có thể có chỗ sai. Bạn thong cảm nha. Kiểm tra lại giùm mình!!^^:D:):p
Các góc mình tính theo kết quả của các cạnh mình tính đc, dựa theo CT của cuncon2395
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom