Toán 9 TS 10 Đồng Nai toán chuyên 19-20

tangthingoctrang85@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười hai 2018
16
3
21

Attachments

  • IMG20190624220851.jpg
    IMG20190624220851.jpg
    124.2 KB · Đọc: 37

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
3.2) Trừ hai pt ra $x = y$ hoặc $x+y = -xy + 2$. TH đầu bạn tự giải, xét TH sau:
Cộng hai pt lại có $(x+y)^2 - 2xy + 16 = xy(x+y) + 2(x+y)$
$\iff (-xy + 2)^2 - 2xy + 16 = xy(-xy + 2) + 2(-xy + 2)$
Giải ra $xy$, suy ra $x+y$ rồi giải ra $x$ và $y$
 
9 Tháng năm 2019
22
10
21
20
Bình Định
Trung học cơ sở Mỹ Chánh
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom