truyền tải điện năng

C

chaos_gemini

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, công suất tiêu thụ nhận được không đổi , điện áp cũng pha với dòng điện. ban đầu độ giảm điện thế bằng 15% điện áp nơi tiêu thụ. để giảm công suât hao phí 100 lần thì cân tăng điện áp nguồn bao nhiêu lần

ghi lời giải rõ ràng giúp mình với nha :confused:
 
L

linh110

trong quá trình truyền tải điện năng đi xa, công suất tiêu thụ nhận được không đổi , điện áp cũng pha với dòng điện. ban đầu độ giảm điện thế bằng 15% điện áp nơi tiêu thụ. để giảm công suât hao phí 100 lần thì cân tăng điện áp nguồn bao nhiêu lần

ghi lời giải rõ ràng giúp mình với nha :confused:
đề này bị thiếu ùi hay sao ý ...thiếu dữ liệu...mình làm bước đầu rồi bạn xem lại đề hộ
Này nhé công suất hao phí giảm 100 lần => cường độ hiệu dụng trên tải giảm 10 lần I1=10I2 , đồng thời độ giảm thế cũng giảm 10 lần ( denltaU=RI^2)
Do công suất của tải ko đổi => U1I1=U2I2 => U2=10U1 ( điện áp 2 đầu cuộn sơ cấp )
Mà denta U1=0,15U'1 ( U'1 là điện áp 2 đầu cuộn thứ cấp)
=====>>> ko có dữ kiện giữa U1 và U'1 thì chịu
 
Top Bottom