truyền tải điện năng nè các bạn

N

ngmaithu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cần truyền tải điện năng từ máy hạ thế có hiệu điện thế đầu ra 220V đến một hộ gia đình cách nhau 1km. công suất nơi tiêu thụ là 10KW yêu cầu độ giảm thế trên đường dây ko quá 20V. điện trở suất dây tải là 2.8.10^-8 ôm.m tiết diện dây thỏa điều kiện:
đáp>=1,4cm2
các bạn giúp mình với nhé, sắp thi rồi mà vẫn chưa vững...
 
T

trytouniversity

Ở đây cường độ dòng điện I trên dây phải bằng công suất tại nơi tiêu thụ P chia cho điện áp nơi tiêu thụ ( 220 - delta U ).

delta U = I.R = P.R/(220-delta U ) .
=> R ứng với (delta U) = 20
Ta nhận thấy delta U giảm khi R giảm thì : Delta U <20 => R < ...
Dây điện là dây đôi nên: R = 2.p.l.S => S > ...
 
N

ngmaithu

cảm ơn các bạn nha. minh ko nghi ra dây dẫn là dây đôi nên lúc nào tính cũng ra số bằng một nửa đáp án.
 
Top Bottom