Vật lí 8 Truyền nhiệt

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]n[/TEX] chất không tác dụng hóa học với nhau.
Mỗi chất đều có khối lượng, nhiệt dung riêng và nhiệt độ tương ứng là: [TEX](m_1, c_1, t_1); (m_2, c_2, t_2);...; (m_n, c_n, t_n),[/TEX]
Hỏi khi cùng cho tiếp xúc nhau (trộn) trong nhiệt lượng kế thì nhiệt độ của hỗn hợp khi đạt cân bằng nhiệt là bao nhiêu?
Lưu ý rằng trong quá trình trao đổi nhiệt thì không có chất nào chuyển thể.
@Hiền Lang
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]m_1c_1\Delta t_1+m_2c_2\Delta t_2+...+m_nc_n\Delta t_n=0[/tex]

Với [tex]\Delta t=(t_{cb}-t)[/tex]

=> [TEX]t_{cb}=....[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom