Công nghệ Truyền động quay

Cindy An <3

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2020
59
118
36
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sở Phổ Ninh

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Thông số đặc trưng cho các bộ phận truyền chuyển động quay là tỉ số truyền (i)
Ở truyền động ma sát thì tỉ số truyền được xác định như sau:
[tex]i=\frac{n2}{n1}=\frac{D1}{D2}[/tex]
n1, D1 lần lượt là tốc độ bánh dẫn (vòng/ph) và đường kính bánh dẫn (cm)
n2, D2 lần lượt là tốc độ bánh bị dẫn (vòng/ph) và đường kính bánh bị dẫn (cm)
Ở truyền động ăn khớp thì tỉ số truyền được xác định như sau:
[tex]i=\frac{n2}{n1}=\frac{Z1}{Z2}[/tex]
n1, Z1 lần lượt là tốc độ bánh dẫn (vòng/ph) và số răng của bánh dẫn
n2, Z2 lần lượt là tốc độ bánh bị dẫn (vòng/ph) và số răng của bánh bị dẫn

P/s: chịu khó lật sgk nha em
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Tiểu Bát

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2021
8
2
6
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Thị Lựu
– Thông số đặc trưng cho các bộ truyền động quay là tỉ số truyền i.
– Công thức tính tỉ số truyền của các bộ truyền động.
[tex]i=\frac{n_{bd}}{n_{d}}=\frac{n_{2}}{n_{1}}=\frac{D_{1}}{D_{2}}=\frac{Z_{1}}{Z_{2}}[/tex]
 
Top Bottom