Trường hợp = nhau thứ 2 của tam giác c.g.c

A

a4leloi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC, M là trung điểm BC, trên tia đối của DE lấy điểm E sao cho ME=MA.
a. C/m AC= BE.
b. Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của DE lấy điểm F sao cho FD= DE. C/m AC= EF.

2) Cho tam giác ABC có AB= AC, A' là điểm bất kì trên AB. Phân giác \{A} cắt A'c tại M và cắt BC tại I.
a. C/m CM= BM.
b. A'H vuông góc với BC ( H thuộc BC ). C/m A= 2A'B.

3) 3 đoạn thẳng AA', BB', CC' cắt nhau tại trung điểm O của mỗi đoạn. C/m \{ABC}= \{A'B'C'}


Ths kiu các bạn nhé! Mình cần câu trả lời gấp thời gian từ 6h45 -> 8h
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
T

thienluan14211

1) Cho tam giác ABC, M là trung điểm BC, trên tia đối của DE lấy điểm E sao cho ME=MA.
a. C/m AC= BE.
b. Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của DE lấy điểm F sao cho FD= DE. C/m AC= EF.

2) Cho tam giác ABC có AB= AC, A' là điểm bất kì trên AB. Phân giác \{A} cắt A'c tại M và cắt BC tại I.
a. C/m CM= BM.
b. A'H vuông góc với BC ( H thuộc BC ). C/m A= 2A'B.

3) 3 đoạn thẳng AA', BB', CC' cắt nhau tại trung điểm O của mỗi đoạn. C/m \{ABC}= \{A'B'C'}


Ths kiu các bạn nhé! Mình cần câu trả lời gấp thời gian từ 6h45 -> 8h
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Câu 1: Trong dòng đề đầu tiên, D, E ở đâu vậy????......................................
 
L

ludbs

bài 2
ABC cân tại A có AI là đường phân giác => AI là đường trung uyên, AI là đường cao của tam giác ABC
AI vuông góc với BC tại I do ABC là tam giác cân
xét 2 tam giác vuông IMB và IMC cùng vuông tại I có BI=IC do AI là trung tuyến
mặt khác có MI chung
=> MIB =MIC => MB =MC

bạn viết đề không đâu vào đâu cả, câu A dữ liệu loạn xạ ko biết vẽ kiểu ren

Câu 1 D và E ở đâu ra vậy bạn..........................................................

mình nghĩ đề đúng phải như thế này:
1) Cho tam giác ABC, M là trung điểm BC, trên tia đối của MA lấy điểm E sao cho ME=MA.
a. C/m AC= BE.
b. Gọi D là trung điểm của AB. Trên tia đối của DE lấy điểm F sao cho FD= DE. C/m AC= AF.
 
Last edited by a moderator:
A

a4leloi

Last edited by a moderator:
L

ludbs

rcbzfb

xét 2 tam giác MBE và MCA
có MB= MC
MA= ME
[TEX]\hat{AMC}=\hat{BME}[/TEX]
=> BME =CMA
=> AC=BE

câu b xét 2 tam giác BDE và ADF có
AD=DB
ME=MF
[TEX]\hat{ADF}=\hat{BDE}[/TEX]
=> BDE=ADF
=> À= BE
câu a đã chứng minh BE=AC tính chất bắc cầu
=> AF=AC
 
N

ngocbich74

Bài 3
Nếu OB'nằm giữa OC' và OA'
e xét $\triangle$OCA và$\triangle$OA'C'\RightarrowAC=AC'
cm tườn tự ta có A'B'=AB
B'C'=BC
Rồi xét $\triangle$A'B'C' và$\triangle$ABC bằng nhau
\Rightarrow[TEX]\hat{ABC}[/TEX]=[TEX]\hat{A'B'C'}[/TEX]
 
3

3820266phamtrinh

hình như bài 2 chưa ai làm !

picture.php


a, Xét $\triangle$ABM và $\triangle$ACM
Có : AB = AC (gt)
AM chung
$\widehat{BAM}$= $\widehat{MAC}$ (gt)
=> $\triangle$ABM = $\triangle$ACM (c.g.c)
=> BM = CM (cạnh tương ứng )
b, Xem lại đề bài !
 
Top Bottom