L
linhkun2001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bn ơi giúp vs ạ.
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm M ko trùng vs trung điểm của BC. Vẽ Me, MF lần lượt vuông góc vs AB và AC( E thuộc AC ),(F thuộc AB ).
a) Cmr: tam giác BFM thuộc tam giác CEM.
b) Kẻ đường cao AH của tam giác tam giác ABC. Cm: Tam giác CHA đồng dạng vs tam giác CEM. Từ đó suy ra BF/CH = FM/HA.
c) Cm: CM.CH = CF.AB
Giúp mk phần c) thoy ạ. Nghĩ và lm chi tiết hộ mk vs ạ @};-
Cảm ơn nhìu nhìu ạ :-* :-* :-* :-*
Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy điểm M ko trùng vs trung điểm của BC. Vẽ Me, MF lần lượt vuông góc vs AB và AC( E thuộc AC ),(F thuộc AB ).
a) Cmr: tam giác BFM thuộc tam giác CEM.
b) Kẻ đường cao AH của tam giác tam giác ABC. Cm: Tam giác CHA đồng dạng vs tam giác CEM. Từ đó suy ra BF/CH = FM/HA.
c) Cm: CM.CH = CF.AB
Giúp mk phần c) thoy ạ. Nghĩ và lm chi tiết hộ mk vs ạ @};-
Cảm ơn nhìu nhìu ạ :-* :-* :-* :-*