Toán trường hợp đồng dạng của tam giác vuông

Nguyệt Hoàng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
34
11
21
20
Quảng Bình
Trường THCS Đức Ninh

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
tam giác ABC, tam giác A'B'C' có AH và A'H' là các đường cao tương ứng và tam giác ABC đồng dạng vs tam giác A'B'C' theo tỉ số K
cm: AH/AH' = k
Hình bạn tự vẽ :v Ở đây mình sẽ làm tắt, chỉ đưa ra hướng thôi nhé ;)
[tex]\Delta ABC[/tex] ~[tex]\Delta A'B'C'[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{AC}{A'C'}=k\\ \widehat{ACH}=\widehat{A'C'H'} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Delta ACH[/tex] ~[tex]\Delta A'C'H'(g-g)\Rightarrow \frac{AH}{A'H'}=\frac{AC}{A'C'}=k[/tex] (đpcm)
 

Nguyệt Hoàng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
34
11
21
20
Quảng Bình
Trường THCS Đức Ninh
Hình bạn tự vẽ :v Ở đây mình sẽ làm tắt, chỉ đưa ra hướng thôi nhé ;)
[tex]\Delta ABC[/tex] ~[tex]\Delta A'B'C'[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{AC}{A'C'}=k\\ \widehat{ACH}=\widehat{A'C'H'} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Delta ACH[/tex] ~[tex]\Delta A'C'H'(g-g)\Rightarrow \frac{AH}{A'H'}=\frac{AC}{A'C'}=k[/tex] (đpcm)
cảm ơn
 
Top Bottom