Toán 7 trường hợp bằng nhau thứ nhất của tam giác c.c.c

vietjack

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2020
171
67
46
17
Quảng Ninh
thcs Bái Tử Long

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Cho tam giác ABC . Vẽ AD vuông góc AB ( D , C nằm khác phía với AB) ; AD=AB. Vẽ đoạn thẳng AE vuông góc AC (E,B nằm khác phía AC) ; AE=AC . Biết rằng DE=BC . Tính góc BAC

xét tam giác DAE và tam giác BAC có :
AD=AB
AE=AC
DE=BC
=> tam giác DAE = tam giác BAC (c.c.c)
=> gócDAE = gócBAC(1)
Mà gócDAE + gócBAC +gócEAC+gócDAB =360độ
<=>gócDAE + gócBAC +90độ +90độ =360độ(Vì AD vuông góc AB và AE vuông góc AC)
<=> gócDAE + gócBAC =180độ(2)
Từ (1) và (2)
=> gócDAE = gócBAC=90độ
Vậy gócBAC=90độ
 
Top Bottom