Toán Trường hợp bằng nhau thứ hai của tam giác (c.g.c)

Bùi Hoàng Lân

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
12
3
21
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox,điểm B trên Oy sao cho OA=OB.Gọi K là giao điểm của AB với tia phân giác của góc xOy . CHứng minh :
a) AK=KB. b) OK vuông góc với AB
Bài 2:Cho tam giác ABC.Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho AE=AB, trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD=AC.CM:
a) BC // DE b) BD // CE c) tam giá BEC = tam giác EBD
Bài 3:Cho tam giác ABC .Vẽ tia Cx //AB,tia Cx nằm trên nửa mặt phẳng bờ CA không chứa điểm B.Trên tia Cx lấy điểm D sao cho CD=AB
Chứng minh tam giác ABC= tam giác CDA
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Bài 1:Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox,điểm B trên Oy sao cho OA=OB.Gọi K là giao điểm của AB với tia phân giác của góc xOy . CHứng minh :
a) AK=KB. b) OK vuông góc với AB
Bài 2:Cho tam giác ABC.Trên tia đối của tia AB lấy điểm E sao cho AE=AB, trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD=AC.CM:
a) BC // DE b) BD // CE c) tam giá BEC = tam giác EBD
Bài 3:Cho tam giác ABC .Vẽ tia Cx //AB,tia Cx nằm trên nửa mặt phẳng bờ CA không chứa điểm B.Trên tia Cx lấy điểm D sao cho CD=AB
Chứng minh tam giác ABC= tam giác CDA
Bài 1:
a) xét tam giác AOK và tam giác BOK có:
OA=OB (GT)
Góc AOK= góc BOK (GT)
OK là cạnh chung
$\Rightarrow $ tam giác AOK= tam giác BOK (c-g-c)
$\Rightarrow $ AK=BK(2 cạnh tương ứng)
b) Vì tam giác AOK= tam giác BOK
$\Rightarrow $ góc AKO=góc BKO= góc AKB/2=90 độ(2 góc tương ứng)
$\Rightarrow $ OK vuông góc AB
Câu 2:
b) Xét tam giác DAB và tam giác CAE có:
AD=AC(GT)
Góc DAB= Góc CAE( 2 góc đối đỉnh)
AB=AE(GT)
$\Rightarrow $ tam giác DAB=tam giác CAE(c-g-c)
$\Rightarrow $ Góc ADB=Góc ACE(2 góc tương ứng)
$\Rightarrow $ BD//CE
a) Chứng minh tam giác DAE= tam giác CAB(c-g-c)
$\Rightarrow $ góc ADE=góc ACB
$\Rightarrow $ DE//BC
c)Xét tam giác BEC và tam giác EBD có:
Góc EBC=góc BED(DE//BC)
EB là cạnh chung
Góc CEB=góc DBE(DB//EC)
$\Rightarrow $.......
 
Top Bottom