Toán 7 Trường hợp bằng nhau thứ 3 của tam giác cạnh-góc-cạnh(c-g-c)

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC . Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh C , Có bờ là đường thẳng AB , kẻ đường thẳng AE vuông góc với AB và AE = AB . Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng AC , kẻ đoạn thẳng AF vuông góc AC và AF= AC . Kẻ AD vuông góc BC ( D thuộc BC ) . EF cắt AD ở M . Chứng minh :
a, M là trung điểm của EF
b, FB vuông góc EC và FB = EC
PS: Vẽ hình giúp mình luôn nhé! Thanks!
 
Top Bottom