Trước giờ thi nhờ các bạn xem dùm mấy bài này với.

L

luongyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hoàn toàn 24,8 g hh X ( C2H2 , C3,H6 , C2H6 ) thu được 28,8 g H2O . Mặt khác 0,5 mol hh trên tác dụng vừa đủ với 500 g dd Br2 20% . % thể tích mỗi khí trong hh X ?
2) Cho 10,6 g hh ( K2CO3 , Na 2CO3 ) vào 12 gdd H2SO4 98% . Khối lượng dd là ?
bài này mình ad đlbt khối lượng tìm được kq là 17,32 . Nhưng đáp án là 18,64 . Vậy mình sai chỗ nào ?
3) Đốt 0,05 mol hh A ( C3H6 , C3H8 , C3H4 ) ( tỉ khối hơi của hh A so với H2 = 21 ) . Dẫn hết sp cháy vào bình có BaO . Sau pứ thấy bình tăng m gam . tìm m ?
4) Cho 0,07 mol Cu vào dd chứa 0,03 mol H2SO4 và 0,1 mol HNO3 thu được V lít NO (đkc) . Tìm V ?
3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O .
Bài này Cu dư , dựa vào n HNO3 tìm được V = 0,56 lít khác 0,896 lít ( đáp án của đề ) ???
5) Dẫn CO dư qua ống sứ chứa m gam hh ( CuO , Fe3O4 ) . Dẫn hết khí sau pứ qua bình dựng dd Ba(OH)2 dư thu được 17,73 g kết tủa . Cho rắn trong ống sứ lúc sau pứ với HCl dư thu được 0,672 lít H2(đkc) . Tìm m ?
Bài này AD ĐlBT nguyên tố
n O = n Cu + 3/4 n Fe
0,09= n Cu + 3/4 . 0,03 ---> n Cu = 0,0675 ---> m = m Cu + mFe + m O = 7,44 g nhưng đáp án là 5,44 g
6) Hòa tan hết 3 g hh A ( Mg , Al , Fe ) trong dd HNO3 loãng dư . Sau pứ thu được dd X chứa 16,95 g muối ( không có NH4NO3 ) và 1,68 lít khí X ( đkc) . Tìm công thức của X ?
 
P

phanhuuduy90

Re: Truoc gio thi nho cac ban xem dum may bai nay voi

luongyen said:
1) Đốt cháy hoàn toàn 24,8 g hh X ( C2H2 , C3,H6 , C2H6 ) thu được 28,8 g H2O . Mặt khác 0,5 mol hh trên tác dụng vừa đủ với 500 g dd Br2 20% . % thể tích mỗi khí trong hh X ?

2) Cho 10,6 g hh ( K2CO3 , Na 2CO3 ) vào 12 gdd H2SO4 98% . Khối lượng dd là ?
bài này mình ad đlbt khối lượng tìm được kq là 17,32 . Nhưng đáp án là 18,64 . Vậy mình sai chỗ nào ?
3) Đốt 0,05 mol hh A ( C3H6 , C3H8 , C3H4 ) ( tỉ khối hơi của hh A so với H2 = 21 ) . Dẫn hết sp cháy vào bình có BaO . Sau pứ thấy bình tăng m gam . tìm m ?
4) Cho 0,07 mol Cu vào dd chứa 0,03 mol H2SO4 và 0,1 mol HNO3 thu được V lít NO (đkc) . Tìm V ?
3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O .
Bài này Cu dư , dựa vào n HNO3 tìm được V = 0,56 lít khác 0,896 lít ( đáp án của đề ) ???
5) Dẫn CO dư qua ống sứ chứa m gam hh ( CuO , Fe3O4 ) . Dẫn hết khí sau pứ qua bình dựng dd Ba(OH)2 dư thu được 17,73 g kết tủa . Cho rắn trong ống sứ lúc sau pứ với HCl dư thu được 0,672 lít H2(đkc) . Tìm m ?
Bài này AD ĐlBT nguyên tố
n O = n Cu + 3/4 n Fe
0,09= n Cu + 3/4 . 0,03 ---> n Cu = 0,0675 ---> m = m Cu + mFe + m O = 7,44 g nhưng đáp án là 5,44 g
6) Hòa tan hết 3 g hh A ( Mg , Al , Fe ) trong dd HNO3 loãng dư . Sau pứ thu được dd X chứa 16,95 g muối ( không có NH4NO3 ) và 1,68 lít khí X ( đkc) . Tìm công thức của X ?
Mình có kinh nghiệm này . đối với tất cả phản ừng đốt cháy , bạn nên viết phản ứng dạng đơn giản rồi ghi số liệu liên quan ..
:D :D :D cố lên......
 
Top Bottom