trung điểm lò xo

T

thu_nguyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có m=1kg gắn vào một lò xo đang dao động điều hòa theo phương ngang nằm ngang phương trình có dạng x=12 cos(20t)cm.ngay tại thời điểm ban đầu, người ta cố định trung điểm của lò xo.Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng mới của vật, chiều của trục tọa độ không đổi.Viết phương trình dao động của vật
 
B

buichianh18896

một vật có m=1kg gắn vào một lò xo đang dao động điều hòa theo phương ngang nằm ngang phương trình có dạng x=12 cos(20t)cm.ngay tại thời điểm ban đầu, người ta cố định trung điểm của lò xo.Chọn gốc tọa độ là vị trí cân bằng mới của vật, chiều của trục tọa độ không đổi.Viết phương trình dao động của vật

cơ năng ban đầu là:E=$\frac{1}{2}k{A^2}$
do vật ở biên nên cơ năng sau:E=$\frac{1}{2}k'{A'^2}$
giữ ở chính giữa thì k'=2k (k.l=k'.l')
do vật ở biên nên $\frac{1}{2}k{A^2}$ = $\frac{1}{2}k'{A'^2}$
==>$A' = \frac{{A\sqrt 2 }}{2}$

rồi tìm omega theo k'
 
Top Bottom