Toán 6 Trung điểm của đoạn thẳng

Ngô Bắpie

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
138
84
36
15
Bình Định
Truờng Trung học cơ sở Nhơn Hoà

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Ta có C là trung điểm của AB nên AC = BC
mà ta có
AC = AD + DC
BC = EB + EC
mà AC = BC (cmt)
AD = BE (gt)
nên DC = EC
Vậy C là trung điểm DE
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho đoạn thẳng AB dài 6cm. Gọi C là trung điểm của AB. Lấy D và E là hai điểm thuộc đoạn thẳng AB sao cho AD = BE = 2cm. Vì sao C là trung điểm của DE?
Các bạn giúp mình bt này nhé! Cảm ơn các bạn nhìu!!! :>
Em dễ dàng tính được CD = CE = 1 cm (sử dụng kiến thức về điểm nằm giữa) nên C là trung điểm DE thôi!
 
Top Bottom