Toán 6 Trung điểm chung

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên đường thẳng xy đặt điểm O.Lấy các điểm A,B thuộc xy sao cho OA=a,OB=b (0<a<b),trong đó O nằm giữa A và B.
a) Tính độ dài của đoạn thẳng AB.

b) Gọi M, N theo thứ tự là trung điểm của OA, OB. Tính độ dài đoạn thẳng MN.

c) Gọi C là trung điểm của đoạn thẳng AB. Tính độ dài đoạn thẳng OC

d) Hỏi hai đoạn thẳng MC và AN có chung một trung điểm không?
Cần câu c và d

@Mộc Nhãn
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
d) Ta cần chứng minh AM = CN.
Thật vậy, [tex]AM=\frac{1}{2}AO=\frac{a}{2},CN=CB-BN=\frac{AB}{2}-\frac{OB}{2}=\frac{AB-OB}{2}=\frac{AO}{2} \Rightarrow AM=CN[/tex]
Gọi I là trung điểm MC thì IM = IC. Mà AM = CN nên AI = NI hay I cũng là trung điểm của AN.
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
17
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
d) Ta cần chứng minh AM = CN.
Thật vậy, [tex]AM=\frac{1}{2}AO=\frac{a}{2},CN=CB-BN=\frac{AB}{2}-\frac{OB}{2}=\frac{AB-OB}{2}=\frac{AO}{2} \Rightarrow AM=CN[/tex]
Gọi I là trung điểm MC thì IM = IC. Mà AM = CN nên AI = NI hay I cũng là trung điểm của AN.
Câu c nữa anh .....!
 
Top Bottom