Toán Trục tọa độ

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Trên trục x'Ox cho 3 điểm A,B,C có tọa độ lần lượt là a,b,c. Tìm điểm M sao cho x.MA+y.MB+z.MC=0 với x,y,z cho trước.
bài này trong đề thi hsg toán tỉnh thì phải--làm lâu quên mất tiêu
để t6 mik thi xg mik lục lại tài liệu cho
hình như cx phải làm theo cách thông thường gọi điểm I ahjhj t6 nhne
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Trên trục x'Ox cho 3 điểm A,B,C có tọa độ lần lượt là a,b,c. Tìm điểm M sao cho x.MA+y.MB+z.MC=0 với x,y,z cho trước.
cái này là nghĩ thui nhen'
chứ tài liệu của chị là bài khác
x.MA+y.MB+z.MC=0=>xMO+xOA+yMO+yOB+zMO+zOA=0(O là trục tọa độ )
=>MO(x+y+z)=xa+yb+cz
=>MO=xa+yb+cz chia cho x+y+z
ahjhj
=>.......
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
cái này là nghĩ thui nhen'
chứ tài liệu của chị là bài khác
x.MA+y.MB+z.MC=0=>xMO+xOA+yMO+yOB+zMO+zOA=0(O là trục tọa độ )
=>MO(x+y+z)=xa+yb+cz
=>MO=xa+yb+cz chia cho x+y+z
ahjhj
=>.......
Em có hơi chút thắc mắc, đề bài nói là A,B,C có tọa độ là a,b,c. Nên cái đoạn "MO(x+y+z)=xa+yb+cz" phải là "MO(x+y+z)=-(xa+yb+cz) chứ
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Em có hơi chút thắc mắc, đề bài nói là A,B,C có tọa độ là a,b,c. Nên cái đoạn "MO(x+y+z)=xa+yb+cz" phải là "MO(x+y+z)=-(xa+yb+cz) chứ
em hk vec tơ chưa
cái chõ tách ý
chn O chị nhầm ahjhj
chỗ đấy cứ nghĩ đề là vec tơ ahahah
sr
=>sai
 
Top Bottom