Toán 10 Trục tọa độ và hệ trục tọa độ

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho A(1;2), B(-2;6). Điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng thì tọa độ điểm M là :
A. (0;10)
B. (0;-10)
C. (10;0)
D. (-10;0)
2.Trong mặt phẳng Oxy, cho A(1;3), B(4;0). Tọa độ điểm M thỏa mãn : [tex]3 \underset{AM}{\rightarrow} +\underset{AB}{\rightarrow}=0[/tex] là :
A. M(4;0)
B. M(5;3)
C. M(0;4)
D. M(0;-4)
Giúp em với @who am i?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Cho A(1;2), B(-2;6). Điểm M trên trục Oy sao cho 3 điểm A,B,M thẳng hàng thì tọa độ điểm M là :
A. (0;10)
B. (0;-10)
C. (10;0)
D. (-10;0)
2.Trong mặt phẳng Oxy, cho A(1;3), B(4;0). Tọa độ điểm M thỏa mãn : [tex]3 \underset{AM}{\rightarrow} +\underset{AB}{\rightarrow}=0[/tex] là :
A. M(4;0)
B. M(5;3)
C. M(0;4)
D. M(0;-4)
Giúp em với @who am i?
1) gọi [tex]M(0;y)\in Oy[/tex]
[tex]\overrightarrow{AM}=(-1;y-2) \\ \overrightarrow{AB}=(-3;4)[/tex]
Để A, M, B thẳng hàng [tex]\Leftrightarrow \frac{-1}{-3}=\frac{y-2}{4}\Rightarrow y=\frac{10}{3}[/tex]
---> [tex]M\left ( 0;\frac{10}{3} \right )[/tex]
2) gọi [tex]M(x;y)\Rightarrow \overrightarrow{AM}=(x-1;y-3) \\ \overrightarrow{BA}=(-3;3)[/tex]
Từ giả thiết[tex]\Rightarrow 3\overrightarrow{AM}=\overrightarrow{BA}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3(x-1)=-3\\ 3(y-3)=3 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=0;y=4[/tex]
Chọn C
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom