Toán 8 trục đối xứng lớp 8

  • Thread starter prince123lam@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 556

P

prince123lam@gmail.com

Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

a. vì AB// CD nên $\widehat{IAB}= \widehat{IDC}$; $\widehat{IBA}= \widehat{ICD}$
mà $\widehat{ADC} = \widehat{BCD} => \widehat{IAB}= \widehat{IBA}$
do đó tam giác IAB cân.
b.
ta có : IA= IB
AD= BC
=> IA +AD= IB + BC <=>ID= IC
xét tam giác IAC và tam giác IBD có :
IA= IB
AC= BD
IC= ID
do đó hai tam giác trên bằng nhau (c-c-c)
c.
??? thiếu đề :(
 
P

pinkylun

a) $ABCD$ là hình thang cân

$=>\widehat{ADC}=\widehat{BCD}$

$\widehat{IAB}=\widehat{ADC}$(đồng vị)

$\widehat{IBA}=\widehat{BCD}$(đồng vị)

$=>\widehat{IAB}=\widehat{IBA}$

$=>\triangle{ABI}$ cân tại I đpcm

p/s: bà giang nhanh thế -_- thế thôi tui khỏi giải nữa, khỏe =))
 
Top Bottom