trục đối xứng giúp dùm với

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:cho tam giác ABC có A(1;-1) hai đường phân giác B, C có pt lần lượt là
2x-y-3=0 , -x+3y-1=0
lập cạnh BC
BÀI 2 :cho đường thằng d có pt x-y+1 =0 đường thẳng denta có pt 2x-y-2=0
tìm d phẩy là ảnh đối xứng qua den ta
BÀI 3 : cho đoạn thẳng d có pt x+3x-1=0 , d phẩy có pt là 2x-y-3=0 tìm trục đối xứng của d và d phẩy
 
T

tuyn

1/ goi A',A'' lan luot la diem dx cua A qua cac duong phan giac goc B,C thi BC trung A'A''
2/ goi M la giao diem cua d va Denta,tren d lay diem N khac M.goi N' la diem dx cua N qua Den ta thi d' di qua M va N'
3/truc doi xung cua d va d' la cac duong phan giac cua hai goc tao boi d,d'
 
Top Bottom