Toán 9 Trục căn thức ở mẫu

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]\sqrt[3]{4}=x,\sqrt[3]{y}\Rightarrow \sqrt[3]{16}+\sqrt[3]{12}+\sqrt[3]{9}=x^2+xy+y^2\Rightarrow \frac{1}{\sqrt[3]{16}+\sqrt[3]{12}+\sqrt[3]{9}}=\frac{1}{x^2+xy+y^2}=\frac{x-y}{(x-y)(x^2+xy+y^2)}=\frac{x-y}{x^3-y^3}=\frac{\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{3}}{4-3}=\sqrt[3]{4}-\sqrt[3]{3}[/tex]
 
Top Bottom