Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1)
S supermess1 Học sinh Thành viên 22 Tháng ba 2020 223 36 41 18 Hải Phòng THCS CHU VĂN AN 13 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1)
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 13 Tháng tám 2020 #2 supermess1 said: Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}.(\sqrt{3}-1)+(\sqrt{3}-1)} = \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1}$
supermess1 said: Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}.(\sqrt{3}-1)+(\sqrt{3}-1)} = \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1}$
Hoàng Long AZ Cựu Mod Vật lí Thành viên 17 Tháng mười hai 2017 2,553 3,578 564 Hocmai Forum 13 Tháng tám 2020 #3 Lê Tự Đông said: $\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}.(\sqrt{3}-1)+(\sqrt{3}-1)} = \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình xin làm tiếp của bạn @Lê Tự Đông vì bài của bạn còn căn ở mẫu [tex]\frac{1}{\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{3}+1}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}[/tex] Reactions: Lê Tự Đông
Lê Tự Đông said: $\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}.(\sqrt{3}-1)+(\sqrt{3}-1)} = \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình xin làm tiếp của bạn @Lê Tự Đông vì bài của bạn còn căn ở mẫu [tex]\frac{1}{\sqrt{3}-1}=\frac{\sqrt{3}+1}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{3}+1)}=\frac{\sqrt{3}+1}{2}[/tex]
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 13 Tháng tám 2020 #4 supermess1 said: Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}(\sqrt{3}-1)+\sqrt{3}-1}= \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1} = \frac{\sqrt{3}+1}{2}[/tex]
supermess1 said: Mn ơi giúp mình với (1+ căn 5)/ (căn 15 - căn 5 + căn 3 - 1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{15}-\sqrt{5}+\sqrt{3}-1} = \frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{5}(\sqrt{3}-1)+\sqrt{3}-1}= \frac{1+\sqrt{5}}{(\sqrt{3}-1)(\sqrt{5}+1)} = \frac{1}{\sqrt{3}-1} = \frac{\sqrt{3}+1}{2}[/tex]