Toán 9 Trục căn thức khỏi mẫu

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt[3]{4}}=\frac{(\sqrt{2}^2-\sqrt{2}.\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{4}^2)}{(\sqrt{2}+\sqrt[3]{4})((\sqrt{2}^2-\sqrt{2}.\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{4}^2))}=\frac{(\sqrt{2}^2-\sqrt{2}.\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{4}^2)}{2\sqrt{2}+4}=\frac{1-\sqrt[6]{2}+\sqrt[3]{2}}{2+\sqrt{2}}=\frac{(2-\sqrt{2})(1-\sqrt[6]{2}+\sqrt[3]{2})}{(2-\sqrt{2})(2+\sqrt{2})}=\frac{2-2\sqrt[6]{2}+2\sqrt[3]{2}-\sqrt{2}+\sqrt[3]{2^2}-\sqrt[6]{2^5}}{2}[/tex]
trục căn thức nhìn đau mắt hơn nhiều :3
 
Top Bottom