$\frac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}$ ......
H hinatabeauti 17 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}$ ......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}$ ......
T thupham22011998 17 Tháng tám 2013 #2 [TEX]\frac{2\sqrt{10}-10}{4-\sqrt{10}}[/TEX] [TEX]=\frac{(2\sqrt{10}-10).(4+\sqrt{10})}{16-10}[/TEX] [TEX]=\frac{-10-\sqrt{10}}{3}[/TEX]
[TEX]\frac{2\sqrt{10}-10}{4-\sqrt{10}}[/TEX] [TEX]=\frac{(2\sqrt{10}-10).(4+\sqrt{10})}{16-10}[/TEX] [TEX]=\frac{-10-\sqrt{10}}{3}[/TEX]
P pandahieu 18 Tháng mười 2013 #3 Trục căn thức : $\dfrac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}$ Những bài này ta sẽ dùng liên hợp $\dfrac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}=\dfrac{(2\sqrt{10}-10).(4+\sqrt{10})}{16-10}=\dfrac{8\sqrt{10}+20-40-10\sqrt{10}}{6}=\dfrac{-2\sqrt{10}-20}{6}=\dfrac{-\sqrt{10}-10}{3}$
Trục căn thức : $\dfrac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}$ Những bài này ta sẽ dùng liên hợp $\dfrac{2\sqrt{10} - 10}{4 - \sqrt{10}}=\dfrac{(2\sqrt{10}-10).(4+\sqrt{10})}{16-10}=\dfrac{8\sqrt{10}+20-40-10\sqrt{10}}{6}=\dfrac{-2\sqrt{10}-20}{6}=\dfrac{-\sqrt{10}-10}{3}$