Công nghệ Trồng trọt

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Phân tích ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đối với môi trường và sức khỏe của con người. Đề xuất các biện pháp hạn chế của các ảnh hưởng sau đó.
Bài 2: Trình bày cách chế biến siro từ một loại quả.
Mong các bạn giúp đỡ.
P/s: mình không học công nghệ nhưng phải kiểm tra nên không biết gì cả
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Bài 1: Phân tích ảnh hưởng xấu của thuốc hóa học bảo vệ thực vật đối với môi trường và sức khỏe của con người. Đề xuất các biện pháp hạn chế của các ảnh hưởng sau đó.
Bài 2: Trình bày cách chế biến siro từ một loại quả.
Mong các bạn giúp đỡ.
P/s: mình không học công nghệ nhưng phải kiểm tra nên không biết gì cả

1.
Những ảnh hưởng xấu
Gây ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước, không khí và nông sản
Gây tác hại xấu đến sức khỏe của con người và nhiều loại vật nuôi như gây ngộ độc,gây ra một số bệnh hiểm nghèo,…
2. Quy trình làm xirô
Bước 1:
Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước.
Một số quả cần sơ chế hoặc gọt vỏ, xắt lát ( thơm, xoài, sấu…)
Bước 2:
Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường,
Chú ý dành 1 phần đường phủ kín lớp quả trên cùng nhằm hạn chế sự lây nhiễm của vi sinh vật. Sau đó đậy lọ thật kín
Bước 3.
Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô.
Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng.
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom