M
mat_1401
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Một bản mỏng đồng chất, đồng độ dày có dạng hình tam giác đều ABC cạnh a=20cm. Hãy xác định vị trí trọng tâm tam giác AGB( với G là trọng tâm tam giác ABC)
------> theo mình trọng tâm vẫn là G phải ko các bạn
Bài 2: Một quả cầu đồng chất tâm O bán kính R và một vật nặng m( xem như chất điểm) đặt tại M cách tâm quả cầu một khoảng d=2R, tương tác với nhau với một lực hấp dẫn có độ lớn F. Hỏi nếu khoét quả cầu đi một phần có dạng cầu tâm O'( nằm trên đoạn thẳng OM), bán kính r=R/2 và tiếp xúc trong quả cầu ban đầu thì lực tương tác giữa quả cầu khoét và vật nặng bay giờ là bao nhiêu??
Mong các bạn giúp đỡ...!!
------> theo mình trọng tâm vẫn là G phải ko các bạn
Bài 2: Một quả cầu đồng chất tâm O bán kính R và một vật nặng m( xem như chất điểm) đặt tại M cách tâm quả cầu một khoảng d=2R, tương tác với nhau với một lực hấp dẫn có độ lớn F. Hỏi nếu khoét quả cầu đi một phần có dạng cầu tâm O'( nằm trên đoạn thẳng OM), bán kính r=R/2 và tiếp xúc trong quả cầu ban đầu thì lực tương tác giữa quả cầu khoét và vật nặng bay giờ là bao nhiêu??
Mong các bạn giúp đỡ...!!