Trọng tâm điển hình rất hay

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trọng tâm 1:Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5CHO, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 8,55 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thu được p gam bạc. Giá trị của p là:
A. 8,64 B. 11,0808 C. 21,6. D. 18,95
Trọng tâm 2: Hỗn hợp A gồm CuSO4 + FeSO4 + Fe2(SO4)3 có % khối lượng của S là 22%. Lấy 50 gam hỗn hợp A hoà tan trong nước, thêm dd NaOH dư, kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới khối lượng không đổi. Lượng oxit sinh ra đem khử hoàn toàn bằng CO thu được m gam chất rắn.
Giá trị của m là:
A. 17 g B. 19 g C. 20 g D. 18 g
 
J

junior1102

^^

Trọng tâm 1:Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5CHO, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 8,55 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thu được p gam bạc. Giá trị của p là:
A. 8,64 B. 11,0808 C. 21,6. D. 18,95
Trọng tâm 2: Hỗn hợp A gồm CuSO4 + FeSO4 + Fe2(SO4)3 có % khối lượng của S là 22%. Lấy 50 gam hỗn hợp A hoà tan trong nước, thêm dd NaOH dư, kết tủa thu được đem nung ngoài không khí tới khối lượng không đổi. Lượng oxit sinh ra đem khử hoàn toàn bằng CO thu được m gam chất rắn.
Giá trị của m là:
A. 17 g B. 19 g C. 20 g D. 18 g

nC2H5OH = nH2O - nCO2 = 0,17 - 0,14 = 0,03 mol -> nC2H5CHO + nCH3CHO = 0,03

nCO2 tạo ra từ C2H5OH = 2.0,03 = 0,06 mol , nH2O = 0,03.3 = 0,09 mol .

-> nCO2 và nH2O tạo ra từ Andehit đều là 0,08 mol

gọi x và y lần lượt là số mol C2H5CHO và CH3CHO ,ta được : x + y = 0,03 và 3x + 2y = 0,08 -> nC2H5CHO = 0,02 mol ,nCH3CHO = 0,01 mol .

Như vậy ,xác định được tỉ lệ số mol của 3 chất là nC2H5OH :nC2H5CHO : nCH3CHO = 3:2:1 .

m1 = 0,03.46 + 0,02.58 + 0,01.44 = 2,98 gam
m2 = 8,55 gam

-> tỉ lệ m2/m1 = n2/n1 = 2,87

->nC2H5CHO = 2,87.0,02 = 0,0574 mol .
nCH3CHO = 2,87. 0,01 = 0,0287 mol

-> nAg = 2nandehit = 2.0,0861 = 0,1722 = 18,6 gam @_@
 
Top Bottom