trong quá trình truyền tải điện năng đi xa

K

khohieu94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong quá trình truyền tải điện năng đi xa,cần tăng điện áp của nguồn điện lên bao nhiêu lần để giảm công xuất hao phí trên đường dây đi 100 lần .Gỉa thiết công xuất nơi tiêy thụ nhận được ko đổi ,điện áp tức thời u cùng pha với dòng điện tức thời i.Biết ban đầu độ giảm điện thế trên đường dây =15% điện áp của tải tiêu thụ
A 11,8
B9,1
C9,8
D8,7
CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH NHA :)
 
N

ngaynanglen1184

công suất hao phí giảm 100 lần nghĩa là: [TEX]10.I_{2}=I_{1}[/TEX]
ta có: [TEX]U_{tt}=U_{1}-\Delta U_{1}=U_{1}-0,15U_{tt}[/TEX]
chú ý:
[TEX]\Delta U_{2}=\frac{1}{10}\Delta U_{1}[/TEX]
sử dụng điều kiện công suất nơi tiêu thụ không đổi ta sẽ có:
[TEX]I_{1}.(U_{1}-\Delta U_{1})=I_{2}.(U_{2}-\Delta U_{2})[/TEX]
 
Top Bottom