trong này có?????.......................... bài toán giải pt

T

thienthanlove20

a) [TEX]( 3x - 1)(x^2+2)= ( 3x -1 ) (7x - 10)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (3x - 1)(x^2 + 2 - 7x + 10) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3x - 1)(x^2 - 7x + 12) = 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3x - 1)(x - 4)(x - 3) = 0[/TEX]

[tex]\left[\begin{3x - 1 = 0}\\{x - 4 = 0}\\{x - 3 = 0} [/tex]

[tex]\left[\begin{x = \frac{1}{3}}\\{x = 4}\\{x = 3} [/tex]

Vậy pt có 3 nghiệm là x = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]; x = 4 và x = 3
 
N

ngocxit8bebe

thêm bài nưa
CM rãng với mọi số thực n
[TEX]n - n^2 - 1 < 0[/TEX]
bài này mình thấy đã quá rõ ràng rồi chẳng phải chứng minh gì thì cũng biết. nhưng mà trong sách nó cứ bắt chưng minh. ko biết thế nào nữa ai cao tay thì làm cho cái ông ra đề phục lun đi
 
R

rooney_cool

thêm bài nưa
CM rãng với mọi số thực n
[TEX]n - n^2 - 1 < 0[/TEX]
bài này mình thấy đã quá rõ ràng rồi chẳng phải chứng minh gì thì cũng biết. nhưng mà trong sách nó cứ bắt chưng minh. ko biết thế nào nữa ai cao tay thì làm cho cái ông ra đề phục lun đi

[TEX]n - n^2 -1 = -[(n - \frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4}] < 0[/TEX]
 
Top Bottom