Toán 10 trong mp tọa độ Oxy cho ba điểm

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]\overrightarrow{AB}(2;1),\overrightarrow{AC}(-5;5)[/tex]
2. tọa độ G là trung bình cộng 3 tọa độ của 3 điểm A, B , C. [tex]G(0;-1)[/tex] suy ra tọa độ K là [tex]K(\frac{1}{2};-2)[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
trong mp tọa độ Oxy cho ba điểm A(1;-3)B(3;-2)c(-4,2);
1 tìm tọa độ các vectơ AB,AC
2 gọi G là trọng tâm của tam giác ABC K là trung điểm AG , tìm tọa độ của K
1) [tex]\overrightarrow{AB}=(2;1); \overrightarrow{AC}=(-5;5)[/tex]
b) [tex]G(0;-1)\Rightarrow K\left ( \frac{1}{2};-2 \right )[/tex]
 
Top Bottom