Toán 11 Trong một lô hàng có 3 sản phẩm loại 1

thesunnyprod@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2021
4
2
21

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Trong một lô hàng có 3 sản phẩm loại 1, 4 sản phẩm loại 2 và 5 sản phẩm loại 3. Chia ngẫu nhiên 12 sản
phẩm này ra làm 2 phần bằng nhau. Tính xác suất để mỗi phần đều có cả 3 loại sản phẩm
thesunnyprod@gmail.com

[imath]n(\Omega)=C^6_{12}=924[/imath]
Gọi A là biến cố
Vì 2 phần không phân thứ tự nên có 2 th
[imath]n(A)=C^2_3C^2_4C^2_5+C^2_3C^3_4C^1_5=240[/imath]
vậy [imath]P(A)=\dfrac{n(A)}{n(\Omega)}=\dfrac{20}{77}[/imath][math][/math]
 
Top Bottom