Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có phương trình đường thẳng BC: 2x+y-8=0. Điể

M

maphia96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình vuông ABCD có phương trình đường thẳng BC: 2x+y-8=0. Điểm M trên cạnh BC (M không trùng B và C), đường thẳng AM cắt đường thẳng CD tại E, đường thẳng DM cắt đường thẳng BE tại K. Biết rằng đường tròn (C) ngoại tiếp tam giác ACM có phương trình x^2+y^2-x+y-12=0, điểm K(4;10/3) và điểm M có tung độ dương. Tìm tọa độ bốn đỉnh của hình vuông ABCD
 
M

maphia96

T ns tóm tắt thui nha. Gọi tđộ M. Do M thuộc đường tròn. Suy ra tđộ M. Dựa vào pt đường tròn tìm được tđộ C. Khi đó viết được pt DC=> tđộ D. KHI ĐÓ TÍNH Được cạnh hình vuông sau đó sử dụng ta let tìm được độ dài CE. Gọi tđộ e. Suy ra toa độ E. Suy ra tđộ A rồi tìm được B. Xong.
 
Top Bottom