[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho (P):y=[tex]x^{2}[/tex] và d:y=2x-m+1
a) Gọi E và F là 2 điểm thuộc (P) có hoành độ lần lượt là -1 và 3. Xác định tọa độ E,F và viết phương trình đường thẳng qua EF
b) Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ x1,x2 thỏa mãn:
[tex]\frac{x_{1}}{x_{2}^{2}+2x_{1}+1}+ \frac{x_{2}}{x_{1}^{2}+2x_{2}+1}=\frac{1}{4}[/tex]
mình không giải được câu b
đây là bài 3 trong đề thi thử vào lớp 10 quận hoàn kiếm hà nội 2017-2018
a) Gọi E và F là 2 điểm thuộc (P) có hoành độ lần lượt là -1 và 3. Xác định tọa độ E,F và viết phương trình đường thẳng qua EF
b) Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ x1,x2 thỏa mãn:
[tex]\frac{x_{1}}{x_{2}^{2}+2x_{1}+1}+ \frac{x_{2}}{x_{1}^{2}+2x_{2}+1}=\frac{1}{4}[/tex]
mình không giải được câu b
đây là bài 3 trong đề thi thử vào lớp 10 quận hoàn kiếm hà nội 2017-2018