Toán 11 Trong mặt phẳng $(P)$ cho hình thang $MNPQ$ đáy lớn $NP$

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
65
45
26
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng em chỉ cần tìm 2 điểm chung nằm trên 2 mặt phẳng rồi nối chúng lại là được.
- Điểm dễ: thường đề sẽ cho hoặc dễ thấy, trong câu này điểm dễ là S (đều thuộc cả 2 mặt (SMN) với (SNQ) )
- Điểm khó: thường phải tìm, có thể là giao điểm của các đường thẳng nằm trong 2 mặt phẳng. Như vậy trong câu này em để ý MN và PQ cùng thuộc mặt (P) nên lấy [tex]\left \{ O \right \}=MN\cap PQ[/tex] thì [tex]O\in \left ( SMN \right )\cap \left ( SPQ \right )[/tex].
Vậy [tex](SMN)\cap (SPQ)= SO[/tex]
258616647_179882624332337_5143812778000893982_n.png
Hi vọng lời giải của anh giúp em hiểu hơn về cách tìm giao tuyến 2 mặt phẳng vì đây là phần dễ nhất em nhé :p
Có gì thắc mắc hỏi để anh giải đáp nhé, chúc em học tốt ;)
 
  • Like
Reactions: Xalimm

Xalimm

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2021
65
45
26
Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng em chỉ cần tìm 2 điểm chung nằm trên 2 mặt phẳng rồi nối chúng lại là được.
- Điểm dễ: thường đề sẽ cho hoặc dễ thấy, trong câu này điểm dễ là S (đều thuộc cả 2 mặt (SMN) với (SNQ) )
- Điểm khó: thường phải tìm, có thể là giao điểm của các đường thẳng nằm trong 2 mặt phẳng. Như vậy trong câu này em để ý MN và PQ cùng thuộc mặt (P) nên lấy [tex]\left \{ O \right \}=MN\cap PQ[/tex] thì [tex]O\in \left ( SMN \right )\cap \left ( SPQ \right )[/tex].
Vậy [tex](SMN)\cap (SPQ)= SO[/tex]
View attachment 193714
Hi vọng lời giải của anh giúp em hiểu hơn về cách tìm giao tuyến 2 mặt phẳng vì đây là phần dễ nhất em nhé :p
Có gì thắc mắc hỏi để anh giải đáp nhé, chúc em học tốt ;)
Em cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: minhtan25102003
Top Bottom