Toán 10 Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có A (1;5),B(3;0),C(6;3). Tính độ dài chiều cao từ đỉnh A...

mimi1011

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2019
2
1
6
22
Hà Nội
THPT Hoài Đức A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x-1)[tex](x-1)^{^{2}}+(y-4)^{2}=4[/tex]. Vt phương trình tiếp tuyến với đường tròn (C) bt tiếp tuyến đó song song với đường thẳng d: 4x-3y+2=0.

- Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có A (1;5), B(3;0), C(6;3). Tính độ dài chiều cao từ đỉnh A và tính diện tích tam giác ABC.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
- trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C): (x-1)[tex](x-1)^{^{2}}+(y-4)^{2}=4[/tex]. Vt phương trình tiếp tuyến với đường tròn (C) bt tiếp tuyến đó song song với đường thẳng d: 4x-3y+2=0.

- Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC có A (1;5), B(3;0), C(6;3). Tính độ dài chiều cao từ đỉnh A và tính diện tích tam giác ABC.
Bài 1.
Gọi pt tiếp tuyến là y=ax+b (∆)
Sau đó dựa vào dữ kiện [tex]d_{(I;\Delta )}=R=2[/tex] sẽ ra a, b
Bài 2. pt(BC): x-y-3=0
Độ dài chiều cao kẻ từ A[tex]=d_{(A;BC)}=\frac{7\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}d_{(A;BC)}.BC=....[/tex]
 
Top Bottom