Toán 10 Trong mặt phẳng Oxy, cho A(4;2), B(1;-5). Tìm trọng tâm G của tam giác OAB

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
19
An Giang

Attachments

  • 369eb040a455690b3044.jpg
    369eb040a455690b3044.jpg
    30.3 KB · Đọc: 21
  • 3a9a667b726ebf30e67f.jpg
    3a9a667b726ebf30e67f.jpg
    21.2 KB · Đọc: 18
  • 18fc8e939b8656d80f97.jpg
    18fc8e939b8656d80f97.jpg
    28.7 KB · Đọc: 19
  • adaa35632176ec28b567.jpg
    adaa35632176ec28b567.jpg
    26.2 KB · Đọc: 18
  • 8fa03f442b51e60fbf40.jpg
    8fa03f442b51e60fbf40.jpg
    20.6 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
1. Trong mặt phẳng Oxy, cho A(4;2), B(1;-5). Tìm trọng tâm G của tam giác OAB
2. Cho tam giác ABC với A(-5;6), B(-4;-1) và C(4;3). Tìm toạ độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành
Chị hỗ trợ em 2 câu trước đã nhé, những câu khác em đăng thành chủ để mới để BQT vào hỗ trợ em nha :D
1. Gọi $G(x;y)$ có: $x=\dfrac{4+1}{3}=\dfrac{5}3, y=\dfrac{2-5}3=-1 \implies G\left(\dfrac{5}3;-1\right)$
2. Gọi $D(x;y)$, có $\vec{AB}=(1;-7), \vec{DC}=(4-x;3-y)$
Để $ABCD$ là hình bình hành thì $\vec{AB}=\vec{DC} \iff \begin{cases} 4-x=1\\ 3-y=-7 \end{cases} \iff \begin{cases} x=3 \\ y=10 \end{cases}$
$\implies D(3;10)$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom