Toán 10 Trong mặt phẳng hệ trục toạn độ Oxy, cho (E)...

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

69458241_123911768940888_2343260047036907520_n.jpg


@Tiến Phùng @who am i? Anh/chị giúp em với ạ. Thanks ạ.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 3: Liên hợp cái nhân tử đầu tiên của VT thì ta được:
[tex]\frac{x+3}{\sqrt{2x+4}+\sqrt{x+1}}(\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+4})\leq x+3<=>(x+3)(\frac{\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+4}}{\sqrt{2x+4}+\sqrt{x+1}}-1)\leq 0[/tex]

Thôi đến đây em giải 2 t/hợp từng nhân tử >=0 và từng nhân tử <= 0 nhé
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Câu 3: Liên hợp cái nhân tử đầu tiên của VT thì ta được:
[tex]\frac{x+3}{\sqrt{2x+4}+\sqrt{x+1}}(\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+4})\leq x+3<=>(x+3)(\frac{\sqrt{2x+1}+\sqrt{x+4}}{\sqrt{2x+4}+\sqrt{x+1}}-1)\leq 0[/tex]

Thôi đến đây em giải 2 t/hợp từng nhân tử >=0 và từng nhân tử <= 0 nhé
em cũng mới làm xong bài 3 ạ. Vì đkxđ là x>= -1/2 nên chỉ cần xét 1 trường hợp thôi ạ.
Anh xem giúp em 2 bài trên ạ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom