Vật lí trọng lượng và gia tốc rơi tự do

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất là 9,8(m/s^2). Biết khối lương trái đất gấp 81 lần khối lượng mặt trăng, bán kính trái đất gấp 3,7 lần bán kính mặt trăng. tìm gia tốc rơi tự do trên bề mặt mặt trăng.
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
biết gia tốc rơi tự do trên bề mặt trái đất là 9,8(m/s^2). Biết khối lương trái đất gấp 81 lần khối lượng mặt trăng, bán kính trái đất gấp 3,7 lần bán kính mặt trăng. tìm gia tốc rơi tự do trên bề mặt mặt trăng.
gMT=G.[tex]\frac{M}{R^{2}}[/tex]
gTĐ=G.[tex]\frac{81M}{(3.7R)^{2}}[/tex]=9.8
Chia vế với vế của 2 pt =>gMT
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.
Top Bottom