Vật lí 8 Trọng lượng riêng

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:
19) Có hai vật, có thể tích V và 2V khi treo vào hai đĩa cân thì cân ở trạng thái thăng bằng. Sau đó vật lớn được dìm vào dầu có trọng lượng riêng 9000N/[tex]m^{3}[/tex]. Vậy phải dìm vật nhỏ vào chất lỏng có trọng lượng riêng là bao nhiêu để cân vẫn thăng bằng. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-mét của khí quyển
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Công thức lực đẩy ac si met là [tex]F_{A}=d.V[/tex] (d chất lỏng và V phần vật bị chìm)
do thể tích vật lớn = 2 lần thể tích vật nhỏ mà để cân cân bằng thì [tex]F_{A}[/tex] tác dụng lên 2 vật bằng nhau => d chất lỏng kia là [tex]18000(N/m^{3})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Giúp mình bài này với:
19) Có hai vật, có thể tích V và 2V khi treo vào hai đĩa cân thì cân ở trạng thái thăng bằng. Sau đó vật lớn được dìm vào dầu có trọng lượng riêng 9000N/[tex]m^{3}[/tex]. Vậy phải dìm vật nhỏ vào chất lỏng có trọng lượng riêng là bao nhiêu để cân vẫn thăng bằng. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-mét của khí quyển
Thanks
Ta có: P1=d1.V
P2=d2.2V
Để P1=P2
=>d1.V=d2.2V
=>d1.V=9000.2.V
=>d1.V=18000.V
=>Dìm vật vào chất lỏng có trọng lượng riêng =18000N/m3
 
  • Like
Reactions: Ery_K and Junery N
Top Bottom